HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO NÔNG DÂN THI ĐUA SẢN XUẤT, KINH DOANH GIỎI, GIAI ĐOẠN 2015 – 2020
Trần Văn Níc 14/07/2020 01:31
Sáng ngày 9/7/2020, Hội Nông dân thị xã Long Mỹ đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến và tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2015 - 2020. Cấp tỉnh có ông Nguyễn Huy Cường, phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang, Thị xã có ông Trần Văn Thiệu, Phó Bí Thư thường trực Thị ủy Long Mỹ, ông Huỳnh Ngọc Trương, Phó Chủ tịch UBND thị xã, ông Nguyễn Văn Hùng Chủ tịch Hội Nông dân thị xã và Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thị xã, lãnh đạo Đảng ủy - UBND các xã, phường, Chủ tịch và Phó chủ tịch Nông dân các xã, phường cùng các cá nhân, tập thể nông dân có thành tích xuất sắc tham dự hội nghị.

Trong năm năm qua, phong trào phát triển mạnh mẽ và lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia góp phần nâng chất và xây dựng mới nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả, giúp kinh tế xã hội địa phương ngày càng phát triển. Cụ thể, hàng năm có trên 7.000 hộ nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, cuối năm có trên 60% hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp Tính đến nay, có 4.315 hộ được xét công nhận NDSXKDG, trong đó cấp cơ sở có 2.128 hộ, cấp huyện 1.605 hộ, cấp tỉnh 565 hộ, cấp trung ương 17 hộ, có 3.886 hộ đạt mức thu nhập từ 100 triệu/ha/năm trở lên. Phối hợp với các ngành liên quan tổ chức hơn 653 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, các lớp khuyến nông, mở 46 lớp dạy nghề cho hơn 1.125 hội viên nông dân, giới thiệu việc làm 941 lao động nông thôn có việc làm trong và ngoài tỉnh. Quan tâm hỗ trợ giúp đỡ 104 hộ vươn lên thoát nghèo bền vững. Tuyên truyền, vận động nông dân đóng góp hơn 26 tỷ động, hiến 40.000m2 đất, cùng ngày công để tham gia xây dựng 3,3 km đường giao thông, sửa chữa và xây dựng mới 16 cầu giao thông nông thôn,...

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Thiệu, Phó Bí thư thường trực Thị ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ban Chấp hành Hội Nông dân cần tiếp tục phát động và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Phát triển mạnh mô hình kinh tế tập thể theo hướng liên kết, hợp tác, giúp nhau trong sản xuất, kinh doanh. Đổi mới nội dung phương thức tổ chức và hoạt động thi đua khen thưởng, quan tâm phát hiện những điển hình mới, thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân, UBND thị xã tặng bằng khen cho 9 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

VP.HĐND&UBND-NCTH