UBND CẤP XÃ

ẢNH HOẠT ĐỘNG
HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC Y TẾ, BẢO HIỂM Y TẾ 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 CUỐI NĂM 2020, ĐỒNG THỜI SƠ KẾT CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG DÂN SỐ, LỒNG GHÉP VỚI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ SINH SẢN, KẾ HOẠCH HOÁ GIA ĐÌNH VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÂN SỐ ĐỢT 1, NĂM 2020.
Trần Văn Níc 17/07/2020 21:28
Ngày 10/7/2020, Ủy ban nhân dân thị xã Long Mỹ Hội nghị sơ kết công tác y tế, bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 cuối năm 2020, đồng thời sơ kết Chiến dịch truyền thông dân số, lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình và nâng cao chất lượng Dân số đợt 1, năm 2020. Đến dự có ông Đặng Văn Nở, Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Thanh Giang, phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, Ông Huỳnh Ngọc Trương, phó Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, lãnh đạo UBND các xã, phường và lãnh đạo các trạm y tế các xã, phường cùng dự.

Trong 6 tháng đầu năm, ngành y tế đã chỉ đạo các đơn vị chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực chuyên môn về khám chữa bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh. Đến nay, toàn thị xã ghi nhận 5 ca bệnh sốt xuất huyết, giảm 2 ca và 2 ca bệnh tay chân miệng, giảm 10 ca so với cùng kỳ năm 2019. Bên cạnh đó, Trung tâm y tế thị xã Long Mỹ và các trạm y tế các xã, phường tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Theo đó đã tiếp nhận trên 147.760 lượt bệnh nhân khám chữa bệnh. Mặc khác ngành y tế còn duy trì tốt công tác kiểm tra hành nghề y, dược tư nhân, kịp thời phát hiện sai phạm, hướng dẫn chấn chỉnh các cơ sở thực hiện theo đúng quy định. Thị xã Long Mỹ hiện có 9/9 xã, phường đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế cơ sở. Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế đảm bảo, nguồn nhân lực có chuyên môn, đã giúp mạng lưới y tế cơ sở ngày càng thực hiện tốt vai trò chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân. Cũng trong 6 tháng đầu năm,  toàn thị xã có 583 người tham gia BHXH tự nguyện, trong đó số đối tượng tham gia mới là 268 người. Bên cạnh đó, số người tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn thị xã là trên 54.390 người, đạt 87,25% dân số. Theo kế hoạch từ nay đến hết năm 2020 thị xã Long Mỹ phấn đấu vận động thêm 1.860 người tham gia Bảo hiểm y tế. Để làm được việc này, Bảo hiểm xã hội thị xã sẽ chủ động phối hợp với UBND các xã, phường tập trung làm tốt công tác tuyên truyền nhằm vận động người dân tham gia đạt chỉ tiêu trên giao.

Chiến dịch đợt 1 được diễn ra từ ngày 9/6 đến ngày 6/7 với các hoạt động truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số... Kết quả, gói dịch vụ kế hoạch hóa gia đình toàn thị xã có trên 4.840 cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, đạt 115% kế hoạch. Cụ thể, đã vận động được 793 người sử dụng dụng cụ tử cung, đạt 114%; thuốc tiêm là 140 người, đạt 123%; thuốc uống đạt 114% và bao cao su đạt 128%. Riêng thuốc cấy tới thời điểm hiện tại chỉ đạt 2,7% do chưa được hỗ trợ kinh phí thực hiện. Về chăm sóc sức khỏe sinh sản, có 9.540 phụ nữ đến khám phụ khoa, trong số này có 1.660 mắc bệnh và đã được điều trị. Đối với chỉ tiêu nâng cao chất lượng dân số có 36/36 trẻ sinh ra được sàng lọc trước sinh và 53/53 cặp đăng ký kết hôn khám sức khỏe tiền hôn nhân. Đồng thời, có 5.0000 cụ tham gia khám sức khỏe người cao tuổi, đạt trên 54% và vận động được gần 800 người cao tuổi tham gia BHYT, cao hơn 17% so với trước chiến dịch.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Huỳnh Ngọc Trương - Phó chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ đề nghị ngành y tế cần chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo đầy đủ vật tư, hóa chất, thuốc để sẵn sàng xử lý các tình huống và khống chế không để dịch xảy ra trên địa bàn. Đối với công tác vận động người dân tham gia BHYT, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHYT cho nhân dân. Phấn đấu hoàn thành đạt chỉ tiêu trên giao là có 90,25% dân số tham gia BHYT. Bên cạnh đó, đề nghị Trung tâm dân số Kế hoạch hóa gia đình tổ chức tốt chiến dịch đợt 2 và tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt. Đồng thời quản lý tốt các đối tượng mang thai, số trẻ sinh để vận động khám sàn lọc trước sinh và sàn lọc sơ sinh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác vận động các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh đẻ sinh đủ hai con.

VP.HĐND&UBND-NCTH

CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG BÁO

Thông báo V/v công nhận kết quả trúng tuyển kỳ thi xét tuyển viên chức năm 2020 của Ủy ban nhân dân thị xã Long Mỹ
Thông báo kết quả xét tuyển viên chức năm 2020
V/v triệu tập thí sinh dự ôn tập và phỏng vấn kỳ thi xét tuyển viên chức thị xã Long Mỹ năm 2020
THÔNG BÁO Về việc tạm dừng phỏng vấn xét tuyển viên chức thị xã Long Mỹ năm 2020

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE