HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA LAO ĐỘNG LÀM VIỆC Ở NHẬT BẢN
Trần Văn Níc 26/10/2020 18:42
Ngày 21/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Long Mỹ tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản năm 2020. Tham dự buổi hội thảo có hơn 100 đại biểu là người dân trên địa bàn thị xã Long Mỹ, học sinh trường THPT Long Mỹ.

Tại đây, các đại biểu đã được thông tin về Nghị quyết số 09 của HĐND tỉnh Quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh. Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ SOLEX chia sẻ về thủ tục, ngành nghề, môi trường làm việc, mức thu nhập khi đi làm việc ở nước ngoài. Đại diện các gia đình có con em đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản chia sẻ về quá trình làm việc, điều kiện môi trường sống cũng như mức lương được hưởng khi làm việc ở nước bạn. Các đại biểu dự hội thảo đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề như chi phí khi đi xuất khẩu lao động, mức thu nhập khi đi làm việc ở Nhật Bản ra sao và cần chuẩn bị gì khi đi xuất khẩu lao động... Những vấn đề này đều được đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ SOLEX giải đáp cụ thể.

VP.HĐND&UBND (BS.N)