ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐƠN VỊ TỈNH HẬU GIANG TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ TÁM TẠI THỊ XÃ LONG MỸ.
Trần Văn Níc 02/12/2019 13:34
Chiều ngày 29/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hậu Giang gồm các ông: Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hậu Giang; Thiếu tướng Phạm Thành Tâm, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân khu 9, Phó Tư lệnh Quân khu 9. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh; lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã Long Mỹ cùng các ngành có liên quan, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, HĐND, MTTQ các xã, phường và sự có mặt của trên 180 cử tri trên địa tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, Ông Phạm Thành Tâm, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân khu 9, Phó Tư lệnh Quân khu 9 đã thông tin về nội dung Kỳ họp thứ 8, Quốc Hội khóa XIV vừa qua. Đồng thời báo cáo kết quả các hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang thời gian qua.

Sau 28 ngày làm việc (từ 21/10 đến 27/11/2019) với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Quốc hội đã xem xét, thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018"; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, nội vụ, thông tin và truyền thông; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; nhân sự cơ quan của Quốc hội và thành viên Chính phủ.

Tại buổi tiếp xúc, có 07 lượt cử tri ý kiến với 06 vấn đề cụ thể: Tình hình điện sinh họat tại nhà ở dành cho người có thu nhập thấp ( do Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư H&B làm chủ đầu tư) thường xuyên bị cúp điện ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu sinh hoạt của người dân nơi đây và đã hơn năm năm người dân chưa được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ phía công ty; Nhà nước hỗ trợ tiền cất nhà cho gia đình chính sách;  đề nghị trung ương và tỉnh quan tâm đầu tư cho thị xã , giúp cho thị xã có nhiều thay đổi sau khi được công nhận đô thị loại 3; sớm xây dựng mới cầu Vịnh Rẫy để người dân đi lại được dể dàng hơn.

Qua ý kiến phát biểu của cử tri, lãnh đạo UBND thị xã và ngành chuyên môn đã giải trình vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Ông Huỳnh Thanh Tạo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh Hậu Giang ghi nhận những ý kiến của bà con và chỉ đạo các ngành, địa phương trong phạm vi thẩm quyền phải quan tâm giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc cử tri đặt ra, đối với bà con cử tri không nên trông chờ vào Nhà nước mà phải phát huy tốt vai trò hợp tác với chính quyền qua đó thực hiện tốt phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm” góp phần cùng với chính quyền địa phương xây dựng cho quê hương ngày càng phát triển./.

 

                                                                                                Nguyễn Trinh

Nguyễn Trinh
CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG BÁO

♦ THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NĂM 2023
● Năm 2023 "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn"
● Chú trọng tham vấn chuyên gia trong hoạt động giám sát chuyên đề"

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE