CÁC NGÀNH ĐÓNG GÓP BÁO CÁO KINH TẾ - XÃ HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021
Trần Quốc Trầm 15/06/2021 12:50
Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-HĐND ngày 31 tháng 5 năm 2021 của Thường trực HĐND thị xã về chuẩn bị Kỳ họp thứ hai HĐND thị xã Long Mỹ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chiều ngày 11/6/2021 Ủy ban nhân dân thị xã đã tổ chức cuộc họp để nghe các ngành đóng góp báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Ông Mai Lý Tưởng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND và ông Huỳnh Ngọc Trương – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp, tham dự có các đồng chí là Thành viên UBND, lãnh đạo các phòng, ban có liên quan và Chủ tịch UBND các xã, phường.

Thực hiện Nghị quyết số 02/2020/NQ-HĐND ngayg 18/12/2020 của Hội đồng nhân dân thị xã về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Qua thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm UBND thị xã đã thực hiện 04/16 chỉ tiêu đạt 100%, 02 chỉ tiêu đạt 96% trở lên, 03 chỉ tiêu đạt 50%, 01 chỉ tiêu đạt dưới 50% và 06 chỉ tiêu còn phải thực hiện đến cuối năm.

Về sản xuất nông nghiệp tiếp tục ổn định phát triển các chỉ tiêu ngành đạt so với kế hoạch, thực hiện các biện pháp đồng bộ trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi, chủ động phòng chống hạn hán, xâm ngập mặn, đã chủ động bơm tưới với diện tích kép kín được 10.710/13.120ha đạt 81,63%.

Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 57,32% Nghị quyết. Tăng 4,57% so với cùng kỳ. Trong đó: thu nội địa  đạt 44,97%. Giải ngân vốn đầu tư công đạt 67%. So với cùng tỷ lệ giải ngân tăng 30,05%.

Việc đầu tư kết cấu hạ tầng gắn với xây dựng nông thôn mới và phát triển đô thị thời gian qua chưa có những chuyển biến tích cực. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước 6 tháng 780.650/1.860.000 triệu đồng, đạt 41,97% Nghị quyết, tăng 1,26% so với cùng kỳ.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 05 tháng 6  năm 2021 với chủ đề “ Phục hồi hệ sinh thái” nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước và đa dạng sinh học; đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu;

Thực hiện trợ cấp đối tượng thường xuyên là 600 đối tượng, với tổng số tiền: 6.136.361 tỷ đồng. Vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” vận động công ty xổ số Cần thơ hỗ trợ 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách số tiền 140 triệu đồng và 3 căn nhà Đại đoàn kết số tiền 150 triệu đồng, Công ty xổ số Hậu Giang hỗ trợ 5 căn trị giá 250 triệu đồng; Thực hiện tốt hoạt động dạy và học ở các điểm trường, hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sơ 1.003/1.004 học sinh, đạt tỉ lệ 99,90%.

Cơ sở vật chất trường lớp được tiếp tục được đầu tư xây dựng[1] hiện có 27/33 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ đạt 81,82%;

Chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, từ  đầu năm đến nay xảy  bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng được khống chế. Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát khá tốt, tất cả các trường hợp từ vùng có dịch bệnh Covid-19 trở về thị xã Long Mỹ đều được thực hiện cách ly y tế theo quy định…

Đại biểu tham dự cuộc họp đóng góp xoay quanh từng lĩnh vực phụ trách, bổ sung thêm số liệu và thành tích mà ngành, đơn vị đã đạt được trong 6 tháng qua.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, ông Mai Lý Tưởng – Phó Chủ tịch UBND thị xã, đề nghị phòng Tài chính – Kế hoạch bổ sung vào ý kiến các ngành đóng góp, hoàn chỉnh văn bản sớm để tham mưu UBND thị xã ký ban hành trước ngày 18/6/2021.

VP. HĐND-UBND THỊ XÃ

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới khu vực Bình Thạnh B, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ với diện tích khoảng 10,11ha
THÔNG BÁO Về việc công bố công khai Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới khu vực Bình Thạnh B, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ với diện tích khoảng 9,2ha
THÔNG BÁO CÔNG KHAI KHU 9,2HA