UBND CẤP XÃ

ẢNH HOẠT ĐỘNG
CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ ĐƯỢC BAN CHỈ ĐẠO THỰC SỰ QUAN TÂM.
Trần Quốc Trầm 30/03/2021 08:47
Sáng ngày 25/3/2021, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid -19 thị xã Long Mỹ tổ chức họp để đánh giá lại tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thời gian qua và triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới. Thành phần tham dự có: ông Huỳnh Ngọc Trương, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã.

Tại cuộc họp, ngành y tế đã thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, tổng số người trở về từ vùng dịch trong và ngoài nước hết thời gian cách ky tập trung, cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe tại nhà là 3.651 người. Trong đó, có 57 người hết cách ly tập trung, 18 người hết cách ly y tế tại nhà, 3.576 người theo dõi y tế tại nhà, đến nay tình hình dịch bệnh ổn định, người dân đồng thuận thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.  Ngoài ra, các đại biểu cũng đã cùng nhau thảo luận và thông qua quyết định thành lập tiểu ban phòng chống dịch bệnh covid-19 bảo vệ chăm sóc sức khỏe trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiềm kỳ 2021- 2026, hướng dẫn thành lập tổ Covid-19 cộng đồng ở các xã phường với lực lượng nồng cốt là các cộng tác viên dân số phối hợp với các lực lượng chức năng, hội, đoàn, thể ( mỗi tổ khoảng 2-3 người chịu trách nhiệm quản lý từ 40-50 hộ gia đình); hướng dẫn xây dựng kịch bản giả định tình huống phát hiện có ca dịch trong cộng đồng cần tổ chức cách ly, phong tỏa một xã, ấp; kế hoạch tiêm vắc xin phòng covid-19. 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Huỳnh Ngọc Trương, Phó Chủ tịch UBND thị xã- Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục chủ động, phòng chống dịch, không được chủ quan lơ là dù tình hình đang được kiểm soát. Đồng thời, rà soát, quản lý tốt trang thiết bị ở khu cách ly, củng cố các tiểu ban giúp việc để chuẩn bị sẵn sàng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu ứng cử cuộc bầu đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021-2026. Tập trung hướng dẫn phường Trà Lồng xây dựng, tổ chức diễn tập kịch bản giả định tình huống phát hiện có ca dịch trong cộng đồng để nâng cao khả năng ứng phó, chủ động, sẵn sàng cho các tình huống khi có dịch xảy ra.

Kim Thúy
CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG BÁO

THỂ LỆ Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”
KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”
Thông báo V/v tổ chức lấy ý kiến nhân dân trên trang thông tin điện tử của UBND tỉnh dự án Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 thị xã Long Mỹ
Thông báo Về việc góp ý đối với nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE