KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ NĂM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG MỸ KHOÁ XII
Trần Quốc Trầm 30/06/2022 13:20

Kỳ họp thứ Năm, Hội đồng nhân dân (HĐND) thị xã Long Mỹ, chính thức khai mạc vào sáng ngày 28/6/2022 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân (UBND) thị xã. Đến dự kỳ họp có 4/5 vị đại biểu HĐND tỉnh Hậu Giang đơn vị thị xã Long Mỹ; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; ông Võ Văn Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã (UBMTTQVN); lãnh đạo các các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể thị xã; đại điện lãnh đạo cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thị xã; lãnh đạo văn phòng: Thị uỷ, HĐND và UBND;  Đại diện Thường trực HĐND và UBND các xã, phường; cử tri phường Trà Lồng và xã Long Phú, đặc biệt là sự có mặt của 30/30 vị đại biểu HĐND thị xã.

Theo dự kiến chương trình, kỳ họp HĐND thị xã sẽ diễn ra trong 1,5 ngày (từ ngày 28-29/6/2022) với 03 phiên họp được truyền thanh trực tiếp để cử tri và nhân dân trên địa bàn thị xã theo dõi. Qua đó, phiên họp thứ nhất và thứ hai sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng, bao gồm 08 báo cáo thông qua tại hội trường, 11 báo cáo gửi đại biểu nghiên cứu, 07 tờ trình cụ thể: báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, thực hiện ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công tháng 06 đầu năm 2022; báo cáo của Thường trực HĐND thị xã, các ban HĐND thị xã; báo cáo giải quyết kiến nghị của cử tri; báo cáo của UBMTTQVN thị xã về tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến của cử tri và các báo cáo khác có liên quan. Thực hiện việc miễm nhiệm và bầu bổ sung Uỷ viên UBND thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể thấy, trong 6 tháng đầu năm 2022 với sự nỗ lực, quyết tâm của cả thế hệ chính trị, thị xã Long Mỹ đã thực hiện đạt một số kết quả ghi nhận, đó là: Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 59,9% so với cùng kỳ tăng 15,9%; thu nội địa đạt 69,4% tăng so với cùng kỳ 19,74%, chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP được tỉnh công nhận vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội ổn định, tai nạn giao thông được kéo giảm; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt số lượng và chất lượng; dịch bệnh được kiểm soát và đại dịch Covid-19 được khống chế. Bộ máy chính quyền tiếp tục được củng cố, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý điều hành,...Bên cạnh những kết quả đạt được, đại biểu cũng thẳng thắn đánh giá những hạn chế, đề ra nhiều giải pháp để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Kỳ họp cũng đã dành thời gian để thảo luận. Qua đó có 16 lượt phát biểu với 31 lượt ý kiến, các ý kiến tập trung vào các lĩnh vực như: Nông nghiệp, đầu tư - xây dựng, ngân sách, môi trường, đất đai, an ninh trật tự…Với những ý kiến đại biểu đặt ra đã được Chủ tịch UBND thị xã, ngành chuyên môn giải trình làm rõ.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp thứ hai, ông Võ Văn Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và đóng góp của cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể cán bộ, đảng viên đặc biệt là các vị đại biểu HĐND thị xã đã phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử, góp phần cho Đảng bộ thị xã hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra. Hướng tới, đề nghị HĐND thị xã cần tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức kỳ họp; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn; tăng cường công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; UBND thị xã, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương cần tập trung cụ thể hoá và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và các chương trình, nghị quyết đã được HĐND thị xã ban hành, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2022 đề ra./.

Trà Ni

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Nhà máy điện sinh khối Hậu Giang
GIẢI NGÂN CÁC CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG ƯU ĐÃI THEO NGHỊ QUYẾT 11/NQ-CP
THÔNG BÁO Về việc lựa chọn nhà thầu đo đạc để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thu hồi đất