NHIỀU NỘI DUNG QUAN TRỌNG ĐƯỢC QUYẾT NGHỊ TẠI KỲ HỌP THỨ NĂM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG MỸ KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026
Trần Quốc Trầm 30/06/2022 13:23

Sáng ngày 29/06/2022, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân (UBND) thị xã đã tổ chức thành công tốt đẹp kỳ họp thứ Năm Hội đồng nhân dân (HĐND) thị xã, Khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, với nhiều ý kiến phát biểu thẳng thắn, tâm huyết với tinh thần trách nhiệm cao của quý đại biểu HĐND, tất cả hướng tới lợi ích cao nhất là cử tri và nhân dân.

Dự phiên họp sáng nay có 3/5 vị đại biểu HĐND tỉnh Hậu Giang đơn vị thị xã Long Mỹ; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; ông Võ Văn Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã (UBMTTQVN); lãnh đạo các các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể thị xã; đại điện lãnh đạo cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thị xã; lãnh đạo văn phòng: Thị uỷ, HĐND và UBND;  đại diện Thường trực HĐND và UBND các xã, phường; cử tri phường Trà Lồng và xã Long Phú, đặc biệt là sự có mặt của 29/30 vị đại biểu HĐND thị xã.

Trong thời gian diễn ra phiên họp thứ ba, Thường trực HĐND thị xã đã bố trí số điện thoại nóng qua số máy: 02933.873.699 nhằm tiếp nhận các kiến nghị, phản ánh của cử tri gửi đến kỳ họp. Theo chương trình, tại phiên họp thứ ba các vị đại biểu tiến hành chất vấn, giải trình đối với những vấn đề mà các cấp chính quyền và cử tri đặc biệt quan tâm gồm lĩnh vực: tài nguyên và môi trường, thi hành án dân sự, y tế và chính sách xã hội. Theo đó, ghi nhận 17 ý kiến quý đại biểu, 02 ý kiến tiếp nhận qua số điện thoại đường dây nóng. Với những ý kiến đại biểu, cử tri đặt ra đã được các ngành chuyên môn giải trình làm rõ.

Tiếp theo đó, các đại biểu HĐND thị xã xem xét, thảo luận và quyết định biểu quyết thông qua 07 dự thảo Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2021; Nghị quyết về việc xin điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách năm 2022; Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022; Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 (lần 1); Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2023; Nghị quyết về kết quả giám sát việc quản lý, sử dụng nguồn vốn sự nghiệp giáo dục và đào tạo giai đoạn (2021-2022). Qua đó, tạo điều kiện cho UBND thị xã chủ động chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã phù họp với tình hình thực tế của địa phương.

Phát biêu bế mạc kỳ họp, ông Trần Văn Thiệu, Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND đề nghị UBND thị xã, các cấp, các ngành và địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu theo Nghị quyết đã đề ra; đề nghị các vị đại biểu HĐND, Thường trực HĐND và hai Ban HĐND và các Tổ đại biểu HĐND thị xã tăng cường giám sát góp phần cùng các nghành, các cấp địa phương tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật trên địa bàn; tiếp tục nêu cao trách nhiệm trong việc liên hệ, gần gũi, tiếp xúc cử tri đầy đủ và lắng nghe, phản ánh trung thực kiến nghị của cử tri, hạn chế tối đa việc vắng mặt trong buổi tiếp xúc cử tri.

Kỳ họp thứ Năm (kỳ họp giữa năm) HĐND thị xã, Khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bế mạc thành công tốt đẹp./.

Trà Ni

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Nhà máy điện sinh khối Hậu Giang
GIẢI NGÂN CÁC CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG ƯU ĐÃI THEO NGHỊ QUYẾT 11/NQ-CP
THÔNG BÁO Về việc lựa chọn nhà thầu đo đạc để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thu hồi đất