UBND CẤP XÃ

ẢNH HOẠT ĐỘNG
SƠ KẾT PHÁT ĐỘNG THI ĐUA THIẾT LẬP “VÙNG XANH” GIAI ĐOẠN 1
Trần Quốc Trầm 03/09/2021 10:25
Ngày 31/8/2021 Hội đồng thi đua khen thưởng thị xã tổ chức họp sơ kết phát động thi đua thiết lập “vùng xanh” giai đoạn 1. Tham dự cuộc hop có ông Võ Văn Trung, Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh ủy – Bí thư Thị ủy; Ông Trần Văn Thiệu, Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND thị xã; ông Huỳnh Ngọc Trương Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Nguyễn Hoành Sên, Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ thị ủy, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Thủ trưởng các Phòng, Ban, Ngành thị xã và Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường .

Qua thời gian triển khai thiết lập và bảo vệ “Vùng xanh” trên địa bàn thị xã với phương châm “rõ - nghiêm - chắc - nhanh”“người dân giám sát người dân”; các ngành, địa phương đã tổ chức thực hiện rất quyết liệt, khẩn trương, nghiêm túc, phấn đấu, quyết liệt để giảm dần cấp độ màu tùy theo từng xã, phường, với mục tiêu xanh hóa toàn bản đồ Covid-19 trên địa bàn thị xã.

Các xã, phường đều tích cực tham gia hưởng ứng đăng ký thi đua thiết lập “Vùng xanh”, và mô hình “người dân giám sát người dân” đến từng hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, ấp, khu vực.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Long Mỹ đã xây dựng kế hoạch thiết lập vùng xanh tại ấp 8, xã Long Trị vào ngày 07/8/2021 và sau đó phát triển vùng xanh cho toàn xã Long Trị. Đến ngày 11/8/2021 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Long Mỹ đã đăng ký về Sở Y tế thiết lập thêm “vùng xanh” tại phường Trà Lồng, xã Tân Phú; các xã, phường còn lại từ 01 đến 02 ấp/ khu vực. Sau đó là thiết lập“vùng xanh” gồm 01 phường và 04 xã (Phường Trà Lồng, Xã Long Trị, Xã Long Trị A, Xã Long Phú và Xã Tân Phú). Các xã, phường còn lại thiết lập “vùng xanh” 01 ấp, khu vực: Khu vực 6, Phường Thuận An, khu vực Bình Thạnh C, Phường Bình Thạnh, khu vực Bình Hòa, Phường Vĩnh Tường và ấp Bình Trung, xã Long Bình.

UBND các xã, phường đã triển khai thực hiện tốt các nguyên tắc xây dựng “vùng xanh”. Người dân ở bên ngoài không được vào và người ở bên trong không được phép ra bên ngoài; hàng hóa thiết yếu được tiếp nhận tại các chốt kiểm soát; các trường hợp được phép ra, vào khu vực “vùng xanh” gồm: Các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; các lực lượng phòng, chống thiên tai; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài; lực lượng phát hành thư, báo; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; các trường hợp thu hoạch và thu mua nông sản; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “01 cung đường - 02 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất, nhập khẩu; các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, gas. Riêng các xe vận chuyển ra, vào phải được khử khuẩn tại chốt kiểm soát, tài xế và phụ xe không được xuống xe trong suốt quá trình lưu thông trong “vùng xanh”, việc lên xuống hàng phải do người tại địa phương thực hiện. Tất cả các trường hợp phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thường xuyên tuyên truyền, thông báo cho Nhân dân biết và bố trí biển báo theo quy định, đảm bảo an toàn.

UBND các xã, phường đã phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã xây dựng điểm thu mua nông sản và cung ứng hàng hóa thiết yếu trong “vùng xanh”.

Tại hội nghị đã tặng giấy khen của UBND thị xã cho 4 tập thể, 09 tập thể là Tổ Covid-19 cộng đồng, 05 tập thể, 30 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, UBND thị xã tặng giấy khen cho 09 doanh nghiệp, gia đình đã đóng góp tiền, lương thực, thực phẩm góp phần trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp Ông Võ Văn Trung – Bí thư Thị ủy biểu dương những thành tích các tập thể cá nhân đạt được trong thời gian qua, để thời gian tới thực hiện tốt hơn ông đề nghị Ban Chỉ đạo, từng ngành, địa phương thực hiện một số nội dung sau: Tăng cường công tác tuyên truyền, các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, kết hợp kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm; Từng đồng chí Ban Thường vụ, cấp ủy được phân công phụ trách địa bàn cần dành nhiều thời gian xuống cơ sở, tổ chức thăm hỏi, động viên các Tổ Covid-19 cộng đồng, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát thường xuyên và liên tục trên các tuyến đường bộ, đường thủy để kịp thời phát hiện và xử lý; Tổ chức rà soát, quản lý chặc các cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở sấy lúa, thu mua lúa để yêu cầu, hướng dẫn các cơ sở thực hiện 3 tại chổ đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; Khẩn trương lập danh sách phân công từng đồng chí Trưởng, phó các phòng ban ngành công tác ở các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể tham gia chỉ đạo ấp, khu vực về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Cung cấp các văn bản từ Trung ương, tỉnh, thị xã để làm cẩm nang trong thực hiện nhiệm vụ, Đồng thời chịu trách nhiệm đối với mọi phát sinh tình hình dịch bệnh ở địa bàn được phân công; UBND các xã, phường và các chốt kiểm soát, quản lý chặc các khung giờ quy định và mọi di biến động của người dân trên địa bàn. UBND các xã, phường: bố trí lịch làm việc từ ngày 02/9 – 15/9/2021 đối với các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, các đồng chí được phân công phụ trách ấp, khu vực; Quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thu hoạch và tiêu thụ lúa, trái cây, không để ép giá gây khó khăn trong sản xuất của người dân; Kiểm tra rà soát hoàn thiện hồ sơ thủ tục, đảm bảo đúng đối tượng được hưởng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ đúng thời gian quy định; Đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã, các ngành chuyên môn thị xã quan tâm, thận trọng và cân nhắc kỷ khi thẩm định công nhân “vùng xanh” trên cơ sở đề nghị của từng xã, phường nếu đảm bảo đầy đủ các yêu cầu, quy định công nhận “vùng xanh”, nếu đảm bảo đầy đủ các yêu cầu, quy định công nhận “vùng xanh” xây dựng phương án, kế hoạch thiết lập và phấn đấu bảo vệ “vùng xanh”.

VP. HĐND-UBND THỊ XÃ
CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG BÁO

THÔNG BÁO Lấy ý kiến về đồ án quy hoạch chi tiết Khu hành chính công cộng
QUYẾT ĐỊNH Quy định về việc góp vốn quyền sử dụng đất và điều chỉnh lại quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Hậu Giang
THÔNG BÁO Về việc thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng công trình: Cải tạo,nâng cấp Quốc lộ 61B đoạn từ Ngã ba Vĩnh tường đến thị trấn Long Mỹ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
THÔNG BÁO Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2022

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE