THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG MỸ KHẢO SÁT MỘT SỐ NỘI DUNG CỦA CỬ TRI KIẾN NGHỊ
Trần Quốc Trầm 19/03/2022 10:03

Sáng ngày 17/03/2022, Đoàn khảo sát của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thị xã Long Mỹ do bà Trần Diễm Thuý – Chủ tịch HĐND làm Trưởng đoàn, khảo sát một số nội dung của cử tri kiến nghị về việc di dời Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ Bưu điện xã Long Trị về Trụ sở làm việc UBND xã; khảo sát hệ thống thoát nước dãy 100 căn, khu vực 2 phường Thuận An và các trường hợp xây dựng lấn, chiếm mới tuyến Quốc lộ 61B đoạn tránh.
Tham gia Đoàn khảo sát có Trưởng, Phó hai ban HĐND thị xã; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND, Phòng Nội vụ thị xã. Tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Bưu điện thị xã và Chủ tịch UBND xã Long Trị và phường Thuận An.
       Qua buổi khảo sát Đoàn đã ghi nhận những vấn đề bức xúc cử tri quan tâm cũng tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Bưu điện xã Long Trị, cụ thể: về cơ sở vật chất chất hẹp vì ngay khu vực chợ, thiếu trang thiết bị phục vụ, vị trí Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Bưu điện xã Long Trị xa với Trụ sở UBND xã Long Trị (hơn 5 km), gây khó khăn cho cán bộ, công chức trong việc thực hiện thủ tục hành chính và trả kết quả cho người dân khá lâu. Đối với hệ thống thoát nước dãy 100 căn, khu vực 2 phường Thuận An, nhỏ hẹp không thể thoát nước trong sinh hoạt hằng ngày đặc biệt vào mùa mưa kéo dài dẫn đến tình trạng tràn ngập gây ô nhiễm. Riêng đối với các trường hợp xây dựng lấn, chiếm mới tuyến Quốc lộ 61B đoạn tránh, đại diện UBND phường Thuận An cho biết đã lập biên bản 07 trường hợp người dân tự ý xây dựng nhà ở trên đất chưa chuyển mục đích sử dụng, trong đó, có 01 trường hợp đã xử lý xong, còn 06 trường hợp đang kiến nghị đến cơ quan chuyên môn chờ giải quyết.
         Sau buổi khảo sát, bà Trần Diễm Thuý, Phó chủ tich HĐND – Trưởng Đoàn khảo sát đề nghị các cơ quan đơn vị được khảo sát gửi báo cáo về Thường trực HĐND chậm nhất vào ngày 21/03/2022, để có hướng giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị, địa phương cũng như vị thế của cơ quan dân cử./.

Trà Ni

GIẢI NGÂN CÁC CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG ƯU ĐÃI THEO NGHỊ QUYẾT 11/NQ-CP
THÔNG BÁO Về việc lựa chọn nhà thầu đo đạc để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thu hồi đất
THÔNG BÁO Về việc lựa chọn nhà thầu khảo sát, xác định hệ số điều chỉnh giá đất, xác nhận giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án: Cơ sở làm việc Công an thị xã Long Mỹ
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Nhâm Dần!