THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG MỸ TỔ CHỨC PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 04/2022
Trần Quốc Trầm 20/04/2022 11:03

Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã Long Mỹ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 04/2022

Lúc 13 giờ 30 phút, ngày 06/04/2022 tại phòng họp số 02, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thị xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 04. Ông Trần Văn Thiệu, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thị xã chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã; lãnh đạo các Ban HĐND, Văn phòng HĐND và UBND thị xã; đại diện lãnh đạo phòng Quản lý Đô thị, phòng Tài nguyên và Môi trường và Bưu điện thị xã Long Mỹ.

Phiên họp đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động tháng 03 năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ tháng 04 năm 2022, theo đó, trong tháng Thường trực và hai Ban HĐND thị xã đã tổ chức được phiên họp thường kỳ, tiếp nhận 01 đơn qua đường bưu điện, cộng tác 03 tin hoạt động của Thường trực và hai ban HĐND thị xã về Thường trực HĐND tỉnh; phiên họp đã thống nhất đối với nội dung của dự thảo Kế hoạch nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND thị xã năm 2022.

Bà Phạm Thị Bích Phượng – Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND thị xã thông qua báo cáo kết quả khảo sát một số nội dung của cử tri kiến nghị về việc thực hiện tiếp nhận và trả kết qủa thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Bưu điện thị xã Long Mỹ, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại xã Long Trị, khảo sát hệ thống thoát nước dãy 100 căn khu vực 2 phường Thuận An và các trường hợp xây dựng lấn chiếm mới trên tuyến đường tránh Quốc lộ 61B.

Ông Trần Văn Thiệu, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã, phát biểu kết luận tại phiên họp như sau:

Thứ nhất: đánh giá cao kết quả hoạt động tháng qua, đặc biệt là việc tổ chức thành công Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND thị xã với Thường trực HĐND các xã, phường quý I/2022 đem lại hiệu quả. Hướng tới, đề nghị Thường HĐND và hai Ban HĐND thị xã duy trì phiên họp Thường trực, thực hiện tốt công tác tiếp công dân định kỳ; tiếp tục thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra, đảm bảo đúng quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật. UBND thị xã tiến hành rà soát kết quả thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 để chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm; Văn phòng HĐND và UBND thị xã tiến hành cài đặt phần mềm vào máy tính cho đại biểu để thực hiện phiên họp Thường trực và kỳ họp giữa năm HĐND không giấy; hoàn thiện Kế hoạch nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND thị xã năm 2022, bổ sung các nội dung theo ý kiến đóng góp tại cuộc họp. Đối với đơn khiếu nại của bà Dương Thị Lệ Thu giao Ban pháp chế làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự thị xã và có hướng giải quyết theo quy định.

Thứ hai: đề nghị UBND thị xã xử lý nghiêm các vi phạm trên tuyến đường tránh Quốc lộ 61B đồng thời rà soát lại các văn bản cần thiết, phân cấp thẩm quyền rõ ràng và củng cố thành lập mới Đội trật tự đô thị thị xã nhằm quản lý chặc chẽ và có hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về đô thị. Đối với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại bưu điện xã Long Trị, thị xã Long Mỹ đề nghị Bưu điện thị xã báo cáo bưu điện tỉnh xin ý kiến về việc di dời Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại bưu điện xã Long Trị, thị xã Long Mỹ về trụ sở UBND.

Trà Ni

GIẢI NGÂN CÁC CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG ƯU ĐÃI THEO NGHỊ QUYẾT 11/NQ-CP
THÔNG BÁO Về việc lựa chọn nhà thầu đo đạc để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thu hồi đất
THÔNG BÁO Về việc lựa chọn nhà thầu khảo sát, xác định hệ số điều chỉnh giá đất, xác nhận giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án: Cơ sở làm việc Công an thị xã Long Mỹ
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Nhâm Dần!