THỊ XÃ LONG MỸ TIẾP XÚC CỬ TRI HĐND 02 CẤP VÀ TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT HĐND CẤP TỈNH
Nguyễn Trọng Nghĩa 16/01/2024 08:01

Nhằm kịp thời đưa nghị quyết Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đến đối tượng thụ hưởng và thông tin đến nhân dân trên địa bàn thị xã biết về những quyết định, chủ trương, chính sách của HĐND mới ban hành.

Thường trực HĐND thị xã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thị xã, chỉ đạo Tổ Đại biểu HĐND thị xã và HĐND cấp xã vào ngày 09.01.2023 tại 09 điểm trên địa bàn thị xã Long Mỹ tiến hành tổ chức đồng loạt Hội nghị tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND 02 sau kỳ họp cuối năm 2023, đồng thời lồng ghép triển khai nghị quyết HĐND cấp tỉnh.

Tham dự buổi tiếp xúc có các vị đại biểu HĐND thị xã Long Mỹ; Ủy ban nhân dân (UBND), UBMTTQVN thị xã, lãnh đạo một số phòng, ban ngành có liên quan và sự có mặt hơn 250 cử tri.

Tại Hội nghị, các Tổ Đại biểu HĐND thị xã thực hiện tuyên truyền, phổ biến tổng số 20 Nghị quyết HĐND cấp tỉnh đã ban hành vào kỳ họp cuối năm 2023 như: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; về kế hoạch đầu tư công năm 2024; về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022; về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu - chi ngân sách địa phương năm 2024 tỉnh Hậu Giang; về phân bổ ngân sách tỉnh Hậu Giang năm 2024; về việc điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách tỉnh Hậu Giang năm 2023 (lần 2); về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Khu tái định cư Mái Dầm; về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Sông Hậu, giai đoạn 1 (phần diện tích còn lại khoảng 46 ha); về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 24/2019/NQ-HĐND ngày 06 tháng 12 năm 2019 của HĐND tỉnh Hậu Giang về Bảng giá đất định kỳ 5 năm (2020 - 2024) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang (lần 3),…Đồng thời báo cáo với cử tri thông tin kết quả kỳ họp cuối năm 2023 và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023.

Tại hội nghị, đã ghi nhận hơn 21 ý kiến phát biểu liên quan đến lĩnh vực đầu tư – xây dựng, chỉnh trang đô thị, kinh tế, an ninh - trật tư, môi trường như: nâng cấp, mở rộng, xây mới lộ giao thông nông thông; tăng cường tuân tra dịp tết Nguyên đán đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, lắp đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng, kéo nước sạch sinh hoạt,…qua đó đại diện các ngành chuyên môn, đại diện lãnh đạo UBND, đại biểu HĐND thị xã giải trình trực tiếp tại hội nghị.

Nhờ được sự đồng thuận, ủng hộ cao từ phía Nhân dân và cử tri trên địa bàn, đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã Long Mỹ hứa hẹn sẽ phát huy hơn nữa vai trò, chức trách người đại biểu dân cử góp phần vào hoạt động chung của chính quyền địa phương, tiếp tục củng cố niềm tin từ phía Nhân dân./.

(Văn phòng HĐND&UBND Trà Ni)

♦ THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NĂM 2023
● Năm 2023 "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn"
● Chú trọng tham vấn chuyên gia trong hoạt động giám sát chuyên đề"